Cách đổi món chay với đậu phụ

Đậu phụ là một trong những thực phẩm giàu protein không chỉ thích hợp với các món chay, mà còn dễ dàng biến tấu nhiều kiểu khác nhau.

mon chay salad dau phu
Món chay Salad đậu phụ

Salad đậu phụ: Thành phần chính là đậu phụ, xốt tahini, nước tương xì dầu, giấm Chinkiang, ớt chưng, cần tây, hành lá và rau mùi.

mon chay dau phu xot tu xuyen
Món chay Đậu phụ xốt Tứ Xuyên

Đậu phụ xốt Tứ Xuyên: Đây còn được biết là món đậu phụ xào thịt Mapo Tofu, bao gồm đậu phụ, gia vị khác nhau, dầu ăn, nước dùng (có thể thay nước hầm thịt bằng nước đậu nành và nấm), và thịt bò (có thể thay bằng nấm tươi hoặc nấm khô).

mon chay dau phu xao nam va cai be
Món chay Đậu phụ xào nấm và cải bẹ

Đậu phụ xào nấm và cải bẹ: Thành phần chính là đậu phụ, nấm tươi, nấm hương khô. Đậu phụ thái miếng hình vuông, mỏng, rán vàng; ngâm nấm hương khô, giữ lại cả nước để món ăn thêm đậm vị.

mon chay mang tay dau phu tron kieu tu xuyen
Món chay Măng tây đậu phụ trộn kiểu Tứ Xuyên

Măng tây đậu phụ trộn kiểu Tứ Xuyên: Đậu phụ thái to bằng đầu đũa, dài khoảng 5 cm. Làm sạch măng tây (luộc qua). Sau đó trộn măng và đậu cùng với ớt trưng (nhiều dầu) và giấm. Thích hợp với những ai ăn được cay.

mon chay dau phu nuong voi sot miso
Món chay Đậu phụ nướng với sốt miso

Đậu phụ nướng với sốt miso: Đậu phụ cắt miếng vuông, dày khoảng 1 cm, dưới lên trên đậu hỗn hợp nước đường. Nướng từ từ, tới khi có màu vàng nâu, giòn. Cho thêm muốn, nước tương miso và sốt chipotles tạo thành nước xốt.

mon chay banh mi dau phu nuong xa
Món chay Bánh mì đậu phụ nướng xả

Bánh mì đậu phụ nướng xả: Đây là món phù hợp với người ăn chay. Đậu phụ sẽ thay thế cho thịt. Nước xốt gồm tỏi, rau mùi, nước tương xì dầu, và củ xả, thêm chút mayonnaise nếu muốn.

mon chay dau phu xao sup lo
Món chay Đậu phụ xào súp lơ

Đậu phụ xào súp lơ: Nguyên liệu chính đậu ránh, súp lơ, tỏi, vừng. Những miếng đậu được bọc ngoài một lớp bột gồm rượu vodka, bột ngô, bột và bột nở kết hợp với súp lơ và nước tương tỏi làm xốt.

mon chay salad dau phu kieu italy
Món chay Salad đậu phụ kiểu Italy

Salad đậu phụ kiểu Italy: Đây là sự kết hợp sáng tạo giữa vị của bánh mỳ và salad panzanella kiểu Italy bao gồm rau quả tươi đậu ướp xả, nước xốt với vị cay, mặn, ngọt.

Nguồn giadinh.net

Rate this post

Chia sẻ bài này với bạn bè

Bình luận