Cách làm món chay cải ngồng xào đậu đen

Với trời nóng như hiện nay thì bạn muốn có một món ăn giải nhiệt và ăn chay thì hôm nay mình xin gửi đến cho các bạn một món chay đó là món cải ngồng xào đậu đen, với món này bạn có thể ăn chay vừa có thể ăn để giải nhiệt trong cơ thể bạn.

Để làm được món chay cải ngồng xào đậu đen bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

Chuẩn bị nguyên liệu:

  • 300-400g cải ngồng xanh
  • 70-100g đậu đen
  • 50g ngô bao tử
  • 1 củ hành tây
  • Dầu ăn
  • Nước mắm
  • Hạt nêm

Cách lựa chọn nguyên liệu:

– Để có được đậu đen ngon thì bạn phải đi ra chợ mua những đậu đen loại 1 không có hạt lép, được sàn hết bụi bặm và vỏ, sau đó bạn chọn lọc những loại đậu đen mà bạn thích rồi chọn 1 loại rồi mua.
– Đối với cải ngồng thì, cải ngồng xanh được bán ngoài chợ rất nhiều, bạn thấy cải ngồng có lá hơi bị xâu ăn thì bạn lựa chọn vì những loại cải đó ít bị xịt thuốc ít độc hại.

Bắt đầu chế biến:

Bước 1:

rua sach dau den roi ngam voi nuoc loc tu 4-6 tieng
Rửa sạch đậu đen rồi ngâm với nước lọc từ 4-6 tiếng

Đối với đậu đen thì bạn chỉ cần rửa sạch với nước lọc sau đó bạn vớt ra cho vào tô với nước lọc ngâm cho 4-6 tiếng thấy đậu nở ra thì bạn vớt ra rổ để ráo. Sau khi đậu đã ngâm nở thì bạn cho đậu vào nồi rồi hấp cho đậu chính mềm thì bạn cho đậu ra tô.

Bước 2:

loai bo phan sau, vang va rua sach rau
Loại bỏ phần sâu, vàng và rửa sạch rau

Cải ngồng thì bạn loại bỏ những phần sâu hay là những phần héo đi, sau đó bạn tiếp tục bẻ những cạnh ra rồi đem rửa sạch với nước lọc, bạn rửa đi rửa lại vài nước cho thật sạch để tránh bụi và các chất bẩn trong rau đọng lại.

thai hanh tay va ngo bao tu thanh hinh vuong nho
Thái hành tây và ngô bao tử thành hình vuông nhỏ

Tiếp tục đến phần hành tây và phần ngô bao tử gọi là trái ngô non thì bạn củng đem ra rửa sạch rồi bạn thái thành giống hạt hình vuông nhỏ nhỏ, thật nhỏ nhé, không được to quá.

Bước 3:

xao hanh tay voi ngo bao tu va cho them gia vi
Xào hành tây với ngô bao tử và cho thêm gia vị

Bây giờ bạn lấy chảo ra rồi đun nóng cho 2 muỗng dầu ăn vào sau đó đầu đên đã được hấp chính vào nồi, rồi tiếp tục cho hành tây cùng ngô bao tử vào nồi rồi đảo nhẹ xào sơ qua, bây giờ bạn cho ít bột nêm ,sau đó đảo qua đảo lại vài ngần cho thấm gia vị

Bước 4:

cho cai ngong vao xao cung cac nguyen lieu trong noi
Cho cải ngồng vào xào cùng các nguyên liệu trong nồi

Khi đã thấm gia vị thì bạn cho phần cãi ngồng đã rửa sạch vào nồi, bạn xào cho đến cải ngồn và các nguyên liệu trong nồi đã chính, thì bạn nêm nếm lại cho vừa ăn, nếu bạn không ăn chay thì nêm mặn còn ăn chay thì bạn chỉ cần nêm xị dầu cho dầu cho vừa ăn.

Thành quả:

bay mon chay cai ngong xao dau den ra dia
Bày món chay cải ngồng xào đậu đen ra đĩa

Món cải ngồng xào đậu đen là một món chay củng là món giải nhiệt cho cơ thể và món này rất lạ và khá ngon, trong đâu đen cung cấp nhiều Vitamin cho cơ thể củng khoáng chất , với món này thì bạn có thể cho mọi lựa tuổi ăn, đây là món giải nhiệt giúp cho các bạn sĩ tử mùa thi này ăn để bồi dưỡng sức khỏe và giải quyết áp lực trong cơ thể

Nguồn monngonnguoiviet

Rate this post

Chia sẻ bài này với bạn bè

Bình luận