Giảm nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt nhờ ăn chay

Nam giới theo chế độ ăn chay, tức chủ yếu dựa vào thực vật và tránh thức ăn từ động vật có thể giảm nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt, theo nghiên cứu mới.

ket qua cho thay nhung nguoi an chay giam 35% nguy co mac benh ung thu tien liet tuyen so voi nhung nguoi an thit.
Kết quả cho thấy những người ăn chay giảm 35% nguy cơ mắc bệnh ung thư tiền liệt tuyến so với những người ăn thịt.

Trang Mirror ngày 3.3 dẫn nghiên cứu trên của Đại học Loma Linda ở California (Mỹ) cho thấy nam giới có nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt thấp hơn 35% nếu theo một chế độ ăn chay, chủ yếu dựa trên thực vật và bao gồm rau quả, ngũ cốc, các loại hạt và trái cây, tránh thức ăn từ động vật, bao gồm các sản phẩm từ sữa, thịt và trứng.
Nghiên cứu được tài trợ bởi Quỹ Nghiên cứu Ung thư Thế giới (WCRF) với hơn 26.000 nam giới tham gia nghiên cứu.

Giáo sư Gary Fraser, người đứng đầu nghiên cứu, cho biết: “Nghiên cứu mới này là bước tiến quan trọng trong việc kết nối một chế độ ăn chay để giảm nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt”.

Tiến sĩ Panagiota Mitrou, giám đốc nghiên cứu tại WCRF, cho biết: “Bệnh ung thư tuyến tiền liệt là loại ung thư phổ biến nhất ở nam giới tại Anh, việc phòng ngừa là quan trọng nếu muốn giảm nguy cơ mắc bệnh này”.

Khi mắc các bệnh về tuyến tiền liệt chưa được chữa trị ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống nam giới, đặc biệt là chuyện phòng the, chẳng hạn như khó chịu khi giao hợp, hoặc trực tiếp ảnh hưởng đến cảm xúc tình dục và chất lượng cuộc sống của bệnh nhân.

Nguồn thanhnien

Rate this post

Chia sẻ bài này với bạn bè

Bình luận