Làm thế nào để chuyển sang chế độ ăn chay?

Bạn sẽ trải nghiệm nhiều hơn ngoài các lợi ích về sức khỏe khi có một chế độ ăn chay trường, chẳng hạn như một sự đánh giá cao hơn đối với trái đất và động vật, một kết nối mạnh mẽ với chính mình và những người khác, và thậm chí còn tốt cho tóc, da, móng, giấc ngủ, và tiêu hóa.

1. Tự giáo dục bản thân

Trước khi bạn có thể tiếp cận một chế độ ăn chay với sự tự tin tràn đầy và các cơ hội tốt nhất cho sự thành công, bạn nên tự hỏi bản thân về việc tại sao bạn suy nghĩ đến một chế độ ăn chay. Đừng làm điều đó một cách nhất thời, thay vào đó cần tìm hiểu những lợi ích của việc ăn chay và cách những người khác đã làm. Xem một số phim truyền cảm hứng cho thấy những lợi ích của một chế độ ăn thực vật. Những điều này sẽ mở mang tầm mắt của bạn, động viên bạn để thay đổi, và giúp bạn vui mừng về một chế độ ăn chay, đó là chìa khóa để thành công và một chế độ ăn uống lành mạnh.

2. Giảm bớt chứ đừng cắt bỏ

Bước tiếp theo là một trong những bước quan trọng nhất để chuyển sang chế độ ăn chay. Tập trung vào giảm bớt chứ không cắt bỏ. Nếu phải nghĩ đến việc không được mua thịt, trứng và các sản phẩm từ sữa, có thể bạn sẽ cảm thấy bất lực khi đi siêu thị vì không biết mình sẽ phải mua gì. Nhưng, bạn có thể mua cải xoăn, rau chân vịt, khoai lang, táo, cà chua, nám, sữa dừa, hạnh nhân và anh đào, có rất nhiều lựa chọn cho bạn. Khi bạn tiếp cận một chế độ ăn chay trường, tốt nhất là cắt giảm sản phẩm động vật với mùi vị rất ngon, thay thế chúng bằng các loại thực phẩm thực vật. Chọn sữa không bơ, trái cây, rau, ngũ cốc, các loại hạt, hạt giống, và cây họ đậu để bắt đầu và cố gắng tránh các loại thịt nếu bạn có thể.

3. Tìm công thức cho sự cảm hứng

Nhiều người cho rằng, nếu không có thịt, thì bữa ăn sẽ chỉ còn lại món salad hay súp lơ xanh luộc. Nhưng họ không biết rằng các bữa ăn chay tuyệt ngon và sáng tạo có thể làm ra như thế nào! Bạn có thể bắt đầu nhìn lên công thức nấu chay trên web và nhanh chóng tìm thấy cảm hứng và ý tưởng cho các thành phần. Đây là chìa khóa để thành công khi thực hiện chế độ ăn chay. Chọn một vài công thức nấu ăn mà bạn thấy thích, vì vậy bạn sẽ có tất cả các thành phần bạn cần phải tiếp cận lối sống mới với niềm say mê và nhiệt tình!

mot che do an chay dung cach giup duy tri suc khoe tot
Một chế độ ăn chay đúng cách giúp duy trì sức khỏe tốt

4. Đi mua sắm

Bây giờ là thời gian để đi đến cửa hàng và mua tất cả các thức ăn chay, bạn có thể thực hành tích cực! Tốt nhất là chọn càng nhiều sản phẩm càng tốt và mua hạt lành mạnh như quinoa, lúa mỳ, và yến mạch. Chúng thật tuyệt vời cho những món ăn sáng hoặc cho một bữa ăn trưa đầy và bữa tối. Sau đó xem xét việc mua một ít sữa hạnh nhân không đường thay cho sữa bò cùng với một số cây gai dầu, chia, quả óc chó và hạt lanh cho chất béo lành mạnh. Các loại đậu như đậu lăng, đậu xanh, đậu xanh, và bất kỳ loại đậu bạn muốn thử cũng là mặt hàng chủ lực tuyệt vời. Chỉ cần cố gắng tránh xa các thực phẩm có lượng đường quá nhiều. Thoải mái lựa chọn tại các cửa hàng nhưng nhớ đọc nhãn thành phần và nắm lấy thực phẩm đơn giản càng nhiều càng tốt. Cuối cùng, đừng quên các loại thảo mộc, gia vị như stevia, xì dầu, mù tạt, tương vừng, và giấm thơm, hoặc giấm táo. Chúng sẽ là chìa khóa để làm cho bữa ăn của bạn đầy hương vị, thơm ngon!

5. Tập trung vào các vấn đề cơ bản

Hãy nhớ rằng một chế độ ăn chay không phải là khó. Chỉ cần bắt đầu với những điều cơ bản khi nói đến vài bữa ăn đầu tiên. Như một ví dụ, cho bữa ăn sáng, bạn có thể dùng bột yến mạch với một ít sữa hạnh nhân, quế, và trái cây xắt nhỏ hoặc sữa chua từ dừa. Để ăn trưa, bạn nên chọn một vài bữa ăn, bạn có thể thực hiện và giữ trong tủ lạnh như súp và salad. Ý tưởng ăn nhẹ tuyệt vời bao gồm 30 gam hạnh nhân sống hoặc quả óc chó, cùng với các loại trái cây và rau củ thái lát. Ăn tối có thể là một chảo rau tươi xào với gia vị, cùng với một loạt các quinoa và nấm, tỏi, và cải xoăn. Hãy nhớ rằng đôi khi những thành phần cơ bản sẽ có hương vị tuyệt vời nhất.

6. Thực hiện nó mỗi ngày trong một thời gian

Khi bạn đang học tập chuyển sang một chế độ ăn chay trường, nhớ không cần chuẩn bị bữa ăn quá phức tạp, với các món cầu kỳ. Chỉ cần thực hiện nó từng ngày và thậm chí tốt hơn, từng bữa ăn một. Không cần phải căng thẳng hoặc bị đe dọa bởi việc ăn chay.

7. Ăn đa dạng các loại thực phẩm

Thật dễ dàng để ăn chay và mua thực phẩm chay về chế biến, nhưng đó không phải là cách tốt nhất để tiếp cận một chế độ ăn chay. Bạn cần lựa chọn các loại thực phẩm tươi sống càng nhiều càng tốt và giữ chế độ ăn uống của bạn là sự cân bằng cách ăn nhiều loại thức ăn chay trường, không chỉ là một số loại. Điều này sẽ đảm bảo bạn sẽ nhận được lượng dinh dưỡng cao nhất và bạn hài lòng hơn về các bữa ăn của bạn. Đừng lo lắng, bạn có thể dùng kem dừa hoặc thanh sôcôla đen như là sự ân xá đặc biệt và thưởng thức chúng mà không từ bỏ – chỉ cần không phải ăn thường xuyên.

Nguồn vienyhocungdung

Rate this post

Chia sẻ bài này với bạn bè

Bình luận