Văn Mai Hương ăn chay hưởng ứng Giờ Trái đất 2011

Ca sĩ đáng yêu của Vietnam Idol, đại sứ của chiến dịch Giờ Trái đất 2011, Văn Mai Hương, cho biết cô sẽ ăn chay mỗi tuần một lần để góp phần bảo vệ hành tinh xanh.

van mai huong an chay huong ung gio trai dat 2011
Văn Mai Hương. Ảnh: WWF.

“Bản thân chỉ là một cá nhân rất nhỏ bé, nhưng tôi đang cố gắng thông qua những chương trình truyền hình và báo chí kêu gọi mọi người hành động nhiều hơn nữa tham gia Giờ Trái đất 2011, Mai Hương nói.

Giờ Trái đất, chiến dịch toàn cầu kêu gọi mọi người tắt đèn điện và các thiết bị điện không thiết yếu trong 1 giờ đồng hồ nhằm giảm hiệu ứng nhà kính, sẽ diễn ra tối 26/3 này tại nhiều thành phố trên thế giới. Tổ chức bảo tồn thiên nhiên quốc tế là nhà tổ chức các chiến dịch. WWF Việt Nam cho biết Mai Hương là đại sứ của chương trình tại Việt Nam năm nay.

Mai Hương nói sẽ ăn chay 1 lần mỗi tuần để hưởng ứng Giờ Trái đất. “Ngành chăn nuôi cũng là một trong những ngành công nghiệp thải ra rất nhiếu khí nhà kính. Vì vậy, nếu sử dụng ít các sản phẩm từ thịt hơn, bạn có thể góp phần ngăn chặn biến đổi khí hậu”, Mai Hương giải thích.

Mai Hương cũng sẽ nói không với túi nilon và sử dụng năng lượng có hiệu quả. “Nilon là một trong những nguồn rác thải lớn, gây hại cho môi trường và con người. Nếu sử dụng tiết kiệm năng lượng, tức là chúng ta sẽ giảm được lượng khí thải các-bon vào bầu khí quyển”, đại sứ Giờ Trái đất chia sẻ.

Tính đến nay đã có 29 tỉnh thành của Việt Nam đăng ký tham gia Giờ Trái đất.

Bắt đầu lúc 20h30 ngày 26/3, hàng nghìn cá nhân và các doanh nghiệp, thành phố lớn sẽ tắt điện để thể hiện sự quyết tâm chống lại biến đổi khí hậu – một vấn đề môi trường nóng bỏng toàn cầu.

Việt Nam được xếp vào danh sách 5 quốc gia bị ảnh hưởng nhiều nhất bởi tình trạng nóng lên của trái đất.

Năm nay, WWF đã mời nhiều ngôi sao làm đại sứ Giờ Trái đất, trong đó có người mẫu của Victoria Secret – Miranda Kerr; huyền thoại cricket người Pakistan -Wasim Akram; ngôi sao bóng đá – Francesco Totti; diễn viên, ca sĩ Trung Quốc – Lý Băng Băng; ca sĩ xứ Walse Tom Jones.

Hương Thu

4.7/5 - (3 bình chọn)

Chia sẻ bài này với bạn bè

Bình luận