Cơm chay, trà đá miễn phí mát lòng sĩ tử

Trưa 4/7, kết thúc môn thi đầu tiên, Phân ban gia đình phật tử Đà Nẵng đã phát 1.200 suất cơm chay miễn phí đến thí sinh tại 4 hội đồng thi. Trong khi đó, thí sinh tại ĐH Quy Nhơn được tình nguyện viên trực tiếp đem cơm chay, trà đá phục vụ miễn phí.

Theo Đại đức Thích Đạo Hạnh, chủ trì chùa Kỳ Viên – cố vấn Phân ban gia đình phật tử Đà Nẵng cho biết, 4 hội đồng thi trên gồm Hội đồng thi trường ĐH Sư phạm, ĐH Bách khoa, Cao đẳng Đức Trí, THCS Phan Đình Phùng. Ngoài suất cơm, các thí sinh còn được phát 1 cái khăn lạnh và 1 chai nước lọc nhỏ.

1.200 suat com chat mien phi duoc phat toi cac si tu trua 4/7
1.200 suất cơm chay miễn phí được phát tới các sĩ tử trưa 4/7.
Đây là năm đầu tiên Phân ban gia đình phật tử Đà Nẵng tổ chức nấu, phát cơm miễn phí cho các thí sinh. Tuy nhiên, nhiều năm qua, Phân ban gia đình phật tử Đà Nẵng cũng tiếp sức cho các sĩ tử bằng việc hướng dẫn tại các điểm thi, nhà ga, bến xe, hỗ trợ chỗ trọ miễn phí…

Cũng theo Đại đức Thích Đạo Hạnh, hàng tháng, Phân ban còn tổ chức nấu cơm chay cho các bệnh nhân tại các bệnh viện 2 lần/tháng.

cac thi sinh nhan com mien phi
Các thí sinh nhận cơm miễn phí.

Vừa kết thúc môn thi, thí sinh Phan Thị Mai (thi tại Hội đồng thi ĐH Sư phạm Đà Nẵng) đến nơi phát cơm để nhận một suất và ăn ngay tại chỗ.

Mai cho biết, em quê ở Quảng Ngãi, thi vào ngành Khoa học – môi trường (thuộc trường ĐH Sư phạm Đà Nẵng). Ra đây thi, em ở nhờ nhà người quen trên đường Phan Đăng Lưu. Vì từ nhà đến Hội đồng thi xa nên trưa nay Mai không về. Ăn cơm xong em sẽ vào trường nghỉ một chút, chiều thi môn thứ hai.

“Em thấy rất xúc động và ấm lòng khi được ăn cơm miễn phí thế này. Em cảm ơn các cô, các chú nhiều lắm”, Mai chia sẻ.

mot thi sinh nhan com va an ngay tai cho
Một thí sinh nhận cơm và ăn ngay tại chỗ. (Ảnh: Khánh Hồng)
Bình Định: Cơm chay, trà đá phục vụ sĩ tử

Trưa nay, ngay sau kết thúc môn Toán, nhiều phụ huynh và sĩ tử cảm thấy ấm lòng, mát dạ khi được các tình nguyện viên trực tiếp đem cơm chay, trà đá phục vụ miễn phí ngay trước các điểm thi.

Tại điểm thi trường ĐH Quy Nhơn, chuẩn bị hết thời gian thi môn toán, các bạn tình nguyện viên Chi hội Kỹ năng và Công tác xã hội TP Quy Nhơn và tình nguyện viên thuộc tổ đình chùa Long Khanh (TP Quy Nhơn) chuẩn bị hàng trăm suất cơm chay, nước khoáng đóng chai miễn phí để phát cho phụ huynh đưa con đi thi.

com chay tra da phuc vu si tu tan noi
Cơm chay, trà đá phục vụ sĩ tử tận nơi.

Bên cạnh đó, do trời nắng nóng nên trong thời gian diễn ra thi, các tình nguyện viên Chi hội Kỹ năng và Công tác xã hội TP Quy Nhơn chuẩn bị trà đá để giải “cơn khát” cho phụ huynh trong thời gian ngồi ngoài đợi con thi.

Tay cầm hai 2 cơm chay, 2 chai nước khoáng đóng chai, cô Võ Thị Minh Hiếu (quê ở huyện Vạn Ninh, tỉnh Khánh Hòa), đưa con ra Quy Nhơn dự thi xúc động chia sẻ: “Không chỉ cô mà các bậc phụ huynh ở đây đưa con em ra Quy Nhơn đi thi cảm thấy rất ấm lòng. Ngay từ hôm đầu đặt chân xuống bên xe Quy Nhơn, các tình nguyện viên đã hướng dẫn tận tình về chỗ ăn, ở trọ giá rẻ lại gần trường thi. Trong những ngày thi, tình nguyện viên ở các chùa lại phát cơm chay, trà đá miễn phí thật chẳng còn gì hơn”.

Một số hình ảnh ghi nhận tại cụm thi liên trường Quy Nhơn:
quy nhon


 

voi nhung phu huynh o que len pho thi phan com chay tiet kiem duoc mot phan chi phi trong nhung ngay dua con di thi
Với những phụ huynh ở quê lên phố thì phần cơm chay tiết kiệm được một phần chi phí trong những ngày đưa con đi thi.
tinh nguyen vien be tra da den moi tung phu huynh
Tình nguyện viên bê trà đá đến mời từng phụ huynh.
va tra da mien phi giup si tu giai khat sau buoi thi cang thang
Và trà đá miễn phí giúp sĩ tử giải khát sau buổi thi căng thẳng. (Ảnh: Doãn Công)
TT-Huế: 14.000 suất cơm chay miễn phí đến với sĩ tử 3 miền

Trong 2 ngày 4 và 9/7, chương trình “Cơm chay miễn phí” của với 14.000 suất của Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tại Huế sẽ hỗ trợ cơm trưa miễn phí cho các thí sinh mọi miền đổ về cố đô ứng thí.

Tiếp nối truyền thống mọi năm, “Cơm chay miễn phí” là một trong những nguồn động viên rất lớn lao, tiếp sức cho các thí sinh đến Huế vào những ngày hè tháng 7 oi ả. Được sự chỉ đạo của Ban Trị Sự Giáo hội Phật Giáo Việt Nam, các chùa lớn trong thành phố Huế đã đồng loạt ra quân với một đội ngũ Tình nguyện viên (TNV) hùng hậu mang những tấm phiếu nhận cơm chay miễn phí đến với phụ huynh và các sĩ tử.
 

cac tinh nguyen vien cua chuong trinh com chay mien phi luon san sang giup do thi sinh
Các tình nguyện viên của chương trình “Cơm chay miễn phí” luôn sẵn sàng giúp đỡ thí sinh.

“Bên cạnh việc phát phiếu, các đội nhóm TNV đã tỏa đi nhiều địa điểm thi để hỗ trợ tốt nhất mọi mặt cho thí sinh và phụ huynh” – anh Long , Trưởng nhóm TNV cho biết. Những suất cơm chay ấm áp nghĩa tình đến từ nguồn tài trợ của các nhà hảo tâm trong Hội đồng hương thành phố Huế,  tiền phước sương, cúng dường của các gia đình Phật tử.

Được biết, các TNV được chia làm 2 nhóm phụ trách để phát phiếu ở 2 khu vực Nam Sông Hương và Bắc Sông Hương tại các trường như: THPT Nguyễn Huệ, THCS Thống Nhất, THPT Đặng Trần Côn, THCS Nguyễn Chí Diểu, THPT Đặng Huy Trứ, ĐH Sư Phạm, ĐH Y Dược, ĐH Khoa Học, ĐH Kinh tế, ĐH Ngoại ngữ…

nhung tam phieu nghia tinh se den tay cac si tu trong 2 dot thi dai hoc
Những tấm phiếu nghĩa tình sẽ đến tay các sĩ tử trong 2 đợt thi Đại học.

Địa điểm của chương trình là Trung tâm Văn hóa phật giáo Liễu Quán Huế, số 15A đường Lê Lợi, (TP Huế). Sĩ tử và người nhà đến đây gửi phiếu ăn miễn phí sẽ được tổ chức ăn tập trung hay phục vụ cơm hộp tại chỗ. Với sự hỗ trợ to lớn này, hàng nghìn sĩ tử đến Huế trong 2 đợt thi ĐH năm nay sẽ lại được tiếp thêm sức lực, vững lòng, chắc dạ để vượt qua mốc son quan trọng của cuộc đời.

Khánh Hồng – Thành Nhân – Đại Dương
 
 
 
 
 
 

 
 

4/5 - (2 bình chọn)

Chia sẻ bài này với bạn bè

Bình luận