Khi teen ăn chay

“Ăn chay đi bồ tèo, hay lắm đấy!” – đó là lời quảng cáo mà các teen truyền tai nhau. Vậy thực hư chuyện này thế nào, chúng mình hãy cùng tìm hiểu xem nhé!

khi teen an chay
Khi teen ăn chay

Ăn chay vui vẻ
“Không thể vui hơn được nữa!” – Minh Ngọc, HS Trường chuyên Lê Quý Đôn (Khánh Hòa), tâm sự vào một ngày đẹp trời. Ngọc quyết định sẽ ăn chay trường cùng với bà ngoại của mình theo lối sống hướng đạo.
Từ đó, cô học trò nhỏ này trung thành với những món rau củ, đậu hũ và quên bẵng những món thịt cá. Chưa hết, Ngọc còn tập cho mình lối sống dễ thương là ăn chay và đi bộ đến trường thay vì đạp xe hoặc nhờ bố mẹ chở.
Không quá khó khăn để chế biến những “thực phẩm xanh”. Minh Ngọc đi học về là nhặt rau, rửa đậu hũ và thực hiện những món ăn chay ngon tuyệt. Kết quả là sau hai năm ăn chay, Ngọc đã sở hữu kha khá bí kíp nấu ăn nhờ bà ngoại hướng dẫn, sống tích cực hơn và cực kỳ yêu động vật nữa! Cô bạn gọi những món ăn chay này chính là “thuốc vui vẻ” vì sau bữa ăn Ngọc cảm giác rất thoải mái, không có tí tội lỗi với những chú cá, chú heo.
Lựa chọn tình cờ của cô bạn Hoàng Mai – SV ĐH Khoa học tự nhiên TP.HCM – khi bạn ấy biết được ăn món ăn động vật sẽ ảnh hưởng không tốt đến môi trường. Cụ thể khi nuôi dưỡng heo, bò và các động vật lấy thịt khác sẽ tốn lượng thức ăn lớn, khí thải ra môi trường nhiều và hàng loạt vấn đề ô nhiễm khác. Hoàng Mai quyết định ăn chay trường là giải pháp bảo vệ môi trường của mình.
Muốn giảm cân và xả giận thì… ăn chay!
Ngoài những bạn trẻ ăn chay vì lý do cực kỳ dễ thương thì không ít bạn trẻ lại xem việc ăn chay như hình thức giảm cân và giữ eo. Các bạn ấy thường ăn chay theo cách ăn cơm trắng với nước tương (xì dầu), vì sợ ăn chất đạm và chất béo sẽ mập. Tuy nhiên, khi ăn chay như vậy các bạn ấy thường cảm giác đói bụng và lại ăn các món có nhiều đường trà sữa, kem, bánh ngọt… nên càng mập hơn!
Bạn P.H. – HS Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai (Q.3, TP.HCM) – cân nặng 60kg, bị bạn bè trêu chọc hơi mập đã lập tức lên chiến dịch ăn chay giảm cân. P.H. tránh hết những thức ăn mà mẹ bạn ấy làm cho, mà cô nàng ăn cơm trắng với nước tương suốt hai tháng. Tưởng chừng P.H. đã giảm cân nhưng lại tăng thêm 2kg và có hôm lại bị ngất xỉu vì hạ đường huyết.
Bạn N.A.T. – HS Trường THPT Thực hành sư phạm (Q.5, TP. HCM) – sau khi có rắc rối trong chuyện tình cảm học trò đã quyết định ăn chay nhằm mong chờ cậu bạn ấy thay đổi quyết định “tạm ngưng gặp mặt”. Không biết hiệu quả có tích cực hay không nhưng cô bạn cùng với gia đình đã có những cuộc “chiến tranh lạnh” vì mẹ bạn ấy thì muốn ăn mặn nhưng bạn ấy nằng nặc đòi ăn chay. Thế là gần một tháng bạn ấy ăn mì gói chay ba bữa một ngày. Và kết quả thì chắc chắn teen mình cũng đoán được chính là… một gương mặt chi chít mụn!

3.7/5 - (3 bình chọn)

Chia sẻ bài này với bạn bè

Bình luận