Vì sao đàn ông ăn chay nam tính hơn ăn thịt?

Nhiều anh chàng cho rằng ăn chay chỉ nên dành cho người muốn “tu hành”, còn đàn ông thì phải ăn thịt nhiều mới có cơ bắp, phụ nữ mới mê. Tuy nhiên, rất nhiều nghiên cứu đã chứng minh điều ngược lại.

Lý do đàn ông ăn chay nam tính hơn đàn ông ăn thịt
Lý do đàn ông ăn chay nam tính hơn đàn ông ăn thịt

1. Nếu có một tiêu chí khoa học cụ thể nào để đánh giá độ nam tính của đàn ông thì đó chính là testosterone, một loại hóc-môn đại diện cho giống đực. Hầu hết đàn ông cho rằng nếu chỉ ăn rau thì lượng testosterone sẽ cắm đầu lao dốc nhưng khoa học đã chứng minh điều này hoàn toàn sai. Đàn ông ăn chay có lượng testosterone cao hơn những anh chàng chỉ thích ăn thịt tới 13%.

Đàn ông ăn chay nam tính và điềm đạm hơn đàn ông ăn thịt
Đàn ông ăn chay nam tính và điềm đạm hơn đàn ông ăn thịt

2. Các nhà nghiên cứu người Cộng hòa Séc phát hiện ra rằng phụ nữ thích mùi của đàn ông ăn chay, cơ bản vì mùi của họ nhẹ hơn, không nồng nặc như mùi đàn ông ăn thịt.

3. Các anh chàng bụng phệ chưa bao giờ hấp dẫn. Đàn ông ăn chay luôn kiểm soát được cân nặng nên khá tự tin về hình thức trước những người bụng toàn mỡ. Ăn chay là cách giúp giảm mỡ bụng hoàn toàn tự nhiên. Brad Pitt, Jared Leto hay Mike Tyson đều là những người ăn chay và ai còn có thể chê bai gì về thân hình của họ nữa nào?

Brad Pitt cũng là một "nam thần" ăn chay.
Brad Pitt cũng là một “nam thần” ăn chay.

4. Một làn da sáng đẹp không phải là mơ ước của đàn ông nhưng lại có tác dụng thu hút phụ nữ. Nghiên cứu cho thấy làn da khỏe mạnh của đàn ông có được là nhờ chế độ ăn nhiều rau quả làm cơ thể sản sinh nhiều carotenoid – một nhóm dưỡng chất chống oxy hóa tự nhiên.

5. Hẳn chưa từng có phụ nữ nào không bị hấp dẫn bởi đàn ông biết nấu nướng. Việc ăn chay không giúp đàn ông nấu nướng ngon hơn mà chỉ là động lực khiến đàn ông thường xuyên nấu nướng hơn vì không phải nơi nào cũng có chỗ bán đồ ăn chay. Vì vậy rất nhiều đàn ông bỗng nhiên trở nên yêu thích nấu nướng và dần dần tự chuẩn bị đồ ăn cho mình.

6. Tình trạng “trên bảo dưới không nghe” không chỉ khiến đàn ông lúng túng mà đôi khi còn là ngõ cụt đối với những mối quan hệ. Ăn nhiều thịt làm tăng lượng cholesterol và chất béo bão hòa, khiến động mạch bị tắc nghẽn, giảm lượng máu tới cậu nhỏ, làm cho “uy lực” của đàn ông bị suy giảm. Trong rất nhiều trường hợp, rối loạn cương d.ương là dấu hiệu trực tiếp của bệnh tim, do đó nam giới ăn thịt (đặc biệt là thịt đỏ) cần hết sức lưu ý.

7. Cuối cùng, điều gì nam tính hơn việc bạn sống khỏe mạnh để chăm sóc cho cả gia đình? Bệnh tật do ăn uống chính là kẻ trộm cướp đi chất lượng cuộc sống và giết chết chúng ta trước khi kịp già nua. Điểm này đã được khoa học chứng minh: Người ăn chay sống thọ hơn người bình thường tới 8 năm và tỉ lệ tử vong thấp hơn 12% dù là vì bất kỳ nguyên nhân gì. Hiệu quả này có tác dụng với cả hai giới nhưng đối với nam giới còn tích cực hơn.

Tìm hiểu: Bốn lý do nên tích cực ăn chay

Nguồn: One Ingredient Chef

Rate this post

Chia sẻ bài này với bạn bè

Bình luận