Tin tức ăn chay: Những chiếc váy rau củ tuyệt đẹp

Nhiều phụ nữ trên khắp thế giới đã diện những bộ váy tuyệt đẹp làm hoàn toàn từ rau củ để kêu gọi mọi người ăn chay, bảo vệ động vật.

Tại Việt Nam

 nhung chiec vay rau cu tuyet dep

Nữ sinh Triều Chinh diện váy rau tại khu chợ Hòa Bình, trung tâm thành phố Đà Lạt
Gần đây, một nữ sinh đã diện váy rau tại khu chợ Hòa Bình, trung tâm thành phố Đà Lạt (Lâm Đồng) với lời kêu gọi mọi người ăn chay bảo vệ động vật. Nữ sinh này có tên Triều Chinh đã tự tay thực hiện ý tưởng cùng sự giúp đỡ của một số bạn sinh viên đến từ trường Đại học Đà Lạt.
Sau nữ sinh Đà Lạt, ngày 15/8/2012, một thiếu nữ Hà Nội cũng mặc chiếc váy dạ hội làm từ rau diếp đứng ngay khu vực hồ Gươm khiến người đi đường chú ý. Nhân vật mặc chiếc váy này là nữ sinh trường Học viện Tài chính Hà Nội.

Những chiếc váy rau củ tuyệt đẹpThiếu nữ Hà Nội mặc chiếc váy dạ hội làm từ rau diếp

Cùng với chiếc váy rau diếp, cô gái còn cầm trên tay tấm bảng hiệu có dòng chữ “Hãy cứu lấy hành tinh của chúng ta. Hãy trở thành người ăn chay” được viết bằng cả tiếng Anh và tiếng Việt.

Ở Mỹ

Những chiếc váy rau củ tuyệt đẹp


Ngôi sao Chantelle Houghton đã mặc một chiếc váy làm hoàn toàn bằng rau diếpNgày 25/3/2011 ngôi sao Chantelle Houghton đã mặc một chiếc váy làm hoàn toàn bằng rau diếp để ủng hộ cho chiến dịch của tổ chức Bảo vệ động vật (PETA). Đứng trước khu trung tâm Covent Garden, Chantelle Houghton rất vui khi được diện bộ váy rau này. Cô khuyên mọi người: “Hãy dừng việc sát hại động vật và ăn rau xanh để bảo vệ cuộc sống của chính chúng ta”.Ngày 17/5/2012, để cam kết về độ an toàn của các loại rau do nông dân địa phương sản xuất, cô Ronda Morritt đã mặc bộ váy rau tại Yorkshire, Ohio, Hoa Kỳ. Chiếc váy do những thợ may địa phương và đầu bếp khách sạn nơi đây làm bằng măng tây, rau diếp, củ cải và cà rốt.

Những chiếc váy rau củ tuyệt đẹp
Cô Ronda Morritt đã mặc bộ váy rau tại Yorkshire, Ohio, Hoa Kỳ

Tại Mông Cổ

Những chiếc váy rau củ tuyệt đẹp


Nữ ca sĩ nổi tiếng người Mông Cổ K-injin mặc chiếc váy làm 100% từ rau diếpNữ ca sĩ nổi tiếng người Mông Cổ K-injin cũng mặc một chiếc váy làm 100% từ rau diếp cũng để khuyến khích việc ăn chay tại đất nước mình. Bộ váy đã được trưng bày tại Ulan Bator, thủ đô của Mông Cổ vào ngày 23/10/ 2008.

Ở Myanmar

Những chiếc váy rau củ tuyệt đẹp

Trong cuộc thi sắc đẹp có tên “Bí mật thời trang của các quý bà” được tổ chức tại tỉnh Yangon (Lower Burma, Myanmar) một người phụ nữ đã khiến các khán giả vô cùng kinh ngạc khi mặc chiếc váy làm hoàn toàn từ rau củ.

Tại Trung Quốc

Vào đầu tháng 6/2011, nữ diễn viên nổi tiếng Cao Viên Viên đã khoác lên mình chiếc váy dạ hội được kết từ những chiếc lá bắp cải màu xanh.

Những chiếc váy rau củ tuyệt đẹp


Nữ diễn viên nổi tiếng Cao Viên Viên với bộ váy dạ hội làm từ lá bắp cảiBí quyết để Cao Viên Viên giữ được tuổi xuân với nét đẹp rạng ngời có lẽ một phần là nhờ thực đơn ăn chay của cô. Trong hơn 2 năm nay, nữ diễn viên đã nói không với thịt và trung thành với thực phẩm chay. Chính vì lý do này mà Viên Viên đã được Hiệp hội bảo vệ động vật (PETA) chọn làm gương mặt tuyên truyền cho sự kiện của tổ chức diễn ra tại Trung Quốc.Rau củ trở thành chất liệu thiết kế thời trang
Có một điều thú vị là các nhà thiết kế thời trang cũng có cảm hứng sáng tạo với các loại rau củ. Hơn 10 năm nay, nhà thiết kế thời trang nổi tiếng của Mỹ, Chris March chỉ chuyên thiết kế trang phục bằng rau củ. Dưới đây là một số thiết kế tiêu biểu của anh.

Những chiếc váy rau củ tuyệt đẹpNhững chiếc váy rau củ tuyệt đẹp

Những chiếc váy rau củ tuyệt đẹp
 

Theo TTVN

3/5 - (3 bình chọn)

Chia sẻ bài này với bạn bè

Bình luận